Triumph Street Triple 675 RX
บิ๊กไบค์ triumph รีวิวบิ๊กไบค์

Triumph Street Triple 675 RX

Triumph Street Triple 675 RX

 หลังจากช่วงที่ผ่านมารถในกลุ่มของ Naked ได้รับการพัฒนาและปล่อยออกมาให้ผู้ที่ชื่นชอบได้จับจองกันเป็นเจ้าของกันเกือบทุกค่าย ซึ่งมีให้เลือกหลายรูแบบหลายขนาดและค่ายรถต่าง ๆ พากันเพิ่มพิกัดความจุของเครื่องยนต์กันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น 700 cc. , 800 cc. , 900 cc. เรียกได้ว่า เกือบจะเข้าพิกัด 1000 cc เข้าไปทุกทีแล้วทีเดียว จนทำให้ล่าสุดค่าย Triumph ได้ปล่อย Triumph Street Triple 675 RX รถแนว NAKED ROADSTER ออกแบบโครงสร้างรถเป็นแบบ ALUMINIUM BEAM TWIN-SPAR มีน้ำหนักที่เบา รถมีรูปลักษณ์ที่สวยงามและมีความโฉบเฉี่ยวและคล่องตัวสูง เหมาะกับการใช้งานในเมืองมาก ใช้เฟรมแบบ ALUMINUM TWIN SPAR ซับเฟรมสีแดง ALUMINUM เพิ่มความโดดเด่นให้รถเป็นอย่างมาก ได้รับการออกแบบภายใต้สไตล์แบบ Street Fighter

Triumph Street Triple 675 RX เป็นรถในพิกัดนี้ที่ใช้ความจุของเครื่องยนต์ไม่มาก แต่หากได้ลองขับขี่ Street Triple 675 RX บอกได้เลยว่า สามารถตอบสนองกับการใช้งานได้ในทุกรูปแบบเลยทีเดียว

 Triumph Street Triple 675RXมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 675 ซีซี. 3 สูบแถวเรียง 4 จังหวะ DOHC 12 วาล์ว ให้กำลัง 106 แรงม้าที่ 11,850 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 68 นิวตัน-เมตร ที่ 9,750 รอบ/นาที จับคู่เกียร์ 6 สปีด แบบ closed ratio ระบายความร้อนด้วยน้ำการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบเรียงลำดับที่หลายจุด โดยนอกจากจะขับขี่ได้อย่างคล่องตัวแล้วยังมีการออกแบบให้ประหยัดน้ำมันขึ้นถึง 30% และยังปรับเปลี่ยนอัตราทดเกียร์แรกให้สูงมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการขับขี่ในช่วงความเร็วต่ำได้ดีขึ้นอีกด้วย

มาถึงระบบกันสะเทือนหน้า-หลังกันบ้าง Triumph Street Triple 675RX ใช้ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ Kayaba 41 มม. โช้คหัวกลับ ปรับความแข็งได้ ปรับความหน่วงของการยุบตัวและการคืนตัวของโช้คได้ ระยะยุบตัวอยู่ที่ 115 mm. ระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบ โช้คเดี่ยว Kayaba พร้อมกระปุกน้ำมันแยกแบบติดกัน ปรับความหน่วงของการคืนตัวของโช้คได้ ระยะยุบตัว 135 mm. ระบบเบรกหน้าใช้แบบจานลอยแบบคู่ 310 mm. คาลิปเปอร์ Nissin 4 ลูกสูบแบบเรเดียล ABS เปิดปิดได้ ระบบเบรกหลังแบบ จานเดี่ยว 220 mm. คาลิปเปอร์ Brembo ลูกสูบเดี่ยวABS เปิดปิดได้ ยางที่ติดรถมา เลือกใช้ของ Pirelli Daiblo Rosso Corsa หน้า120/70 หลัง 180/55 ที่สามารถใช้บนถนน และในสนามได้ดีเลยทีเดียวครับ

หน้าปัดเรือนไมล์ของเจ้า Triumph Street Triple 675 RX เป็นแบบAnalogแสดงผลมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ และแบบดิจิตอล แสดงผลมาตรวัดความเร็ว มาตรวัดระยะทาง มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง มาตรวัดความร้อน นาฬิกา โหมดขับขี่ต่าง ๆ และยังมีไฟแจ้งเตือนต่าง ๆให้มาอีกด้วย

ระบบป้องกันการโจรกรรม ซึ่งในขณะจอดจะได้รับการปกป้องด้วยระบบป้องกันการโจรกรรมกุญแจเข้ารหัสที่จะตัดการจุดระเบิด หากตรวจพบว่ามีผู้พยายามเปิดหรือบังคับเปิดสวิตช์จุดระเบิดของรถจักรยานยนต์ โดยปราศจากกุญแจที่เข้ารหัสด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์อย่างถูกต้อง

เป็นยังไงกับบ้างครับสำหรับรถสไตล์ Naked Bike จากค่าย Triumph คันนี้เรียกได้ว่าออกแบบมาได้น่าสนใจ ดูจากภายนอกดูโฉบเฉี่ยว คล่องตัวสุดๆเหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันที่อยู่ในเมือง และราคาที่ทางค่ายปล่อยออกมาก็น่าสนใจเลยทีเดียวเริ่มต้นที่ 480,000 บาท และอย่าลืมติดตามข่าวสาร สาระดี ๆ จากเว็บไซต์ของเราได้ทุกวันเลยนะครับ

 

สเปค Triumph Street Triple 675 RX

เครื่องยนต์

ประเภทรถ :  รถสปอร์ตขนาดใหญ่ ,Big bike

ขนาดเครื่องยนต์ : 675 cc.

อัตราส่วนการบีบอัด : 12.85 : 1

กำลังสูงสุด : 106 แรงม้า ที่ 11,850 รอบ/นาที

ระบบเกียร์

ระบบเกียร์ : 6 เกียร์

รายละเอียดเครื่องยนต์ : 3 สูบแถวเรียง 4 จังหวะ DOHC 12 วาล์ว

ระบบระบายความร้อน : ของเหลว

ระบบสตาร์ท : สตาร์ทไฟฟ้า(มือ)

แบบเครื่องยนต์ : 4 จังหวะ

ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง : เบนซิน 91, เบนซิน 95 แก๊สโซฮอล์ 91,95

ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง : การฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบเรียงลำดับที่หลายจุดพร้อม SAI

ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง : 17.4 ลิตร

ระบบกันสะเทือนหน้า : Kayaba 41 มม. โช้คหัวกลับ ปรับความแข็งได้ ปรับความหน่วงของการยุบตัวและการคืนตัวของโช้คได้ ระยะยุบตัว 115 มม.

ระบบกันสะเทือนหลัง : โช้คเดี่ยว Kayaba พร้อมกระปุกน้ำมันแยกแบบติดกัน ปรับความหน่วงของการคืนตัวของโช้คได้ ระยะยุบตัว 135 มม. ล้อหลัง

ระบบเบรกหน้า : จานลอยแบบคู่ 310 มม. คาลิปเปอร์ Nissin 4 ลูกสูบแบบเรเดียล ABS เปิดปิดได้

ระบบเบรกหลัง : จานเดี่ยว 220 มม. คาลิปเปอร์ Brembo ลูกสูบเดี่ยวABS เปิดปิดได้

แบบวงล้อหน้า : อะลูมิเนียมผสมหล่อขึ้นรูป 5 ซี่ 17 x 3.5 นิ้ว

แบบวงล้อหลัง :อะลูมิเนียมผสมหล่อขึ้นรูป 5 ซี่ 17 x 5.5 นิ้ว

ขนาดยางหน้า : Pirelli Daiblo Rosso Corsa 120/70

ขนาดยางหลัง : Pirelli Daiblo Rosso Corsa 180/55

น้ำหนัก : 168 กิโลกรัม

#Triumph Street Triple 675 RX #ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *