Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 
ข่าวรถแข่ง

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 

โตโยต้า และสมาคมที่เกี่ยวข้องเรื่องรถยนต์ ร่วมแถลงข่าว การจัดกิจกรรม Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 เพื่อเป็นการบุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย และเพื่อเป็นการยกระดับให้วงการมอเตอร์สปอร์ทให้สูงขึ้น  ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยโตโยต้าเป็นทั้งผู้จัดการแข่งขัน และให้การสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ทของประเทศไทย ตั้งแต่ระดับเยาวชนและนักแข่งในระดับอาชีพ เป็นการเปิดโอกาสให้นักแข่งไทยได้มีสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ จากการทุ่มเทในการพัฒนาวงการดังกล่าวส่งผลให้โตโยต้าก้าวขึ้นสู่ผู้นำในวงการของไทย

กรรมการผู้จัดการใหญ่โตโยต้า ประเทศไทยกล่าวว่า วงการมอเตอร์สปอร์ทถือได้ว่าเป็น DNA ของโตโยต้า ซึ่งจะมอบแรงบันดาลใจเพื่อการสร้างรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทย ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เมื่อ 36 ปีที่แล้ว ด้วยวัตถุเพื่อการสร้างประสบการณ์ความสนุกสนาน ด้วยการสนับสนุนจากผู้รักกีฬามอเตอร์สปอร์ท รวมทั้งผู้จัดและอีกหลาย ๆ องค์กร โดยเฉพาะในหลาย ๆ ทศวรรษที่ผ่านมาโตโยต้าก็ได้ปรับเปลี่ยนบทบาทมาเป็นผู้สนับสนุนให้นักแข่งไทยได้มีโอกาสไปแข่งขันในระดับนานาชาติมาแล้ว

แนวคิดของโตโยต้า ในการเข้าร่วมกีฬานี้ ก็เพื่อต้องการทดสอบขีดความจำกัดของสมรรถนะการขบขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์โตโยต้าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งไม่สามารถที่จะเห็นได้ในการขับขี่อย่างปกติในชีวิตประจำวันทั่วไป ซึ่งทั้งหมดก็อยู่ในเป้าหมายในการพัฒนาการผลิตรถยนต์ในเชิงลึก ความคิดดังกล่าวได้รับการถ่ายทอดมากจากมอเตอร์สปอร์ท เพื่อให้เป็นการส่งต่อการพัฒนายานยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉาพาะอย่างยิ่งในรถรุ่น GR Series   สำหรับในปีนี้ โตโยต้า ได้จัดงานขึ้นในแนวคิด โดยใช้ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด คือ ความกล้าที่จะเปิดโสตประสาทและปลุกความกล้าที่จะได้ก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทาย ให้ไปกับสมรรถนะการขับขี่ของรถโตโยต้าทุกรุ่นอย่างใกล้ชิด ทั้ง 3 รุ่นได้แก่

  1. Hilux Revo OMR เครื่องยนต์ 2,400 ซีซี ซึ่งคงสาแก่ใจนักเลงรถกระบะที่ชอบความเร็ว
  2. Corolla Altis GR Sport OMR เป็นครั้งแรกในการนำรถตระกูล GR Sport ลงแข่งในสนามแข่งขันวันเมคเรซ กับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี เป็นการท้าทายสมรรถนะของเครื่องยนต์ และระบบช่วงล่างพร้อมเบรกที่ออกแบบใหม่
  3. Vios OMR และ Vios OMR Lady Cup เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ซึ่งเป็นรถยนต์ที่เหมาะกับนักแข่งมือใหม่

ทั้งนี้เพื่อให้สอดรับกับการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสร้ายโควิด-19 โตโยต้าก็ได้มีมาตาการคัดกรองที่เคร่งครัด เข้มงวด โดยการกั้นแนวรั้วล้อมรอบพื้นที่การจัดงานเพื่อเป็นการคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้อยุ่ในวงจำกัดด้วย

 

 

 

 

# ข่าวรถเเข่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *