MotoGP PETRONAS Grand Prix of Malaysia
ไม่มีหมวดหมู่

MotoGP PETRONAS Grand Prix of Malaysia

MotoGP PETRONAS Grand Prix of Malaysia

การแข่งขัน โมโตจีพี  2022 สนามที่19 รอบรองสุดท้าย ในฤดูกาลนี้  จัดขึ้นที่สนาม Sepang Inter national  เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการค้นหาแชมป์โลกอย่างเข้มข้นมาก และสำหรับผลการแข่ง MotoGP ในรายการ PETRONAS Grand Prix of Malaysia ในรอบคัดเลือก ฆอร์เก มาร์ติน นักแข่งจากประเทศสเปน  ทำเวลาได้ที่สุด และคว้าตำแหน่ง Pole-Position ไปครอบครองได้สำเร็จ

 

MotoGP PETRONAS Grand Prix of Malaysia

 

ส่วน เอเนีย บาตินี อยู่อันดับที่ 2 และมาร์ก มาร์เกซ อยู่อันดับที่ 3 และ ซึ่งทางด้านของผู้นำ คะแนนสะสม นั่นก็คือ ฟรานเชสโก้ บัญญาญา อยู่อันดับที่ 9 สำหรับคู่แข่งที่มีโอกาสชิงแชมป์โลก นั่นก็คือ  ฟาบีโย กัวร์ตาราโร ทำได้แค่อันดับที่ 12 นั่นเอง

ดุเดือดมากกับการแข่งขัน โมโตจีพี

            โดยการแข่งขัน MotoGP รอบรองสุดท้าย พอไฟปล่อยตัวดับแล้ว มาร์ติน สามารถออกตัวได้ไว และครองหัวแถวเอาไว้ได้ แต่ถึงอย่างไรแล้วนั้น บัญญาญา ก็แซงขึ้นมาแบบรวดเดียว ตรงโค้งแรก

ส่งผลให้ ขึ้นมา อยู่ในอันดับที่ 2 และ บัญญาญา ก็หล่นไปอยู่ใน อันดับที่ 3 แทน ทางด้านของ กรัวตาโรโร ก็ทะยานขึ้นมาอยู่อันดับที่ 6

นอกจากนี้ ยังเลื่อนขึ้นไปเป็นอันดับที่ 5 ช่วงรอบแรกได้อีกด้วย สำหรับรอบที่ 5 กรัวตาโรโร เข้าโค้งได้ดีกว่า ทำให้แซง มาร์เกซ ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 4 ซึ่งตอนนั้น คะแนนแชมป์โลก ยังตาม บัญญาญา 21 คะแนน

มาถึงรอบที่ 7 คนที่นำอยู่ นั่นก็คือ มาร์ติน ดันหลุดโค้งออกไปเอง ส่งผลให้ บัญญาญา ขึ้นมาเป็นผู้นำ ได้แล้ว  ส่วน บาตินี เลื่อนขึ้นไปอยู่อันดับที่ 2 และ กรัวตาโรโร หล่นมาอยู่อันดับที่ 3 จึงทำให้คะแนนตอนนั้น ผู้นำห่างถึง 23  คะแนน ส่งผลให้ กรัวตาโรโร ไม่สามารถหล่นจากตำแหน่งมากกว่านี้ได้แล้ว เพราะไม่เช่นนั้น แชมป์

จะกลายเป็นของ บัญญาญา ไปเลย  และรอบที่ 11  บาตินี ก็ แซง บัญญาญา ขึ้นมานำแทน ส่งผลให้คะแนน ระหว่างที่ 1 กับที่ 2 ห่างกันเพียง 18 คะแนน เท่านั้น ส่วนปลายรอบที่ 14 บัญญาญา ทำการจ่อท้ายทางตรง แล้วแซง บาตินี ขึ้นไป ก่อนจะถึงโค้งสุดท้าย จนทำให้กลับมาเป็นผู้นำได้อีกครั้ง ส่วนคะแนนสะสมสำหรับชิงแชมป์โลก ก็อยู่ที่ 23 คะแนน เหมือนเดิม

การแข่งขันรายการ PETRONAS Grand Prix of Malaysia ลุ้นสุดๆ

สำหรับ โมโมจีพี 2022 มีหลายรุ่น รวมถึง Moto2 ด้วย และสำหรับ รายการ PETRONAS Grand Prix of Malaysia รอบที่เหลือ ในช่วง 2 รอบสุดท้าย  ดูท่าว่า บาตินี จะสามารถแซงขึ้นมาเป็นผู้นำ ซึ่งก็ไม่สามารถแซงได้ ส่งผลให้คาดเดากันไปว่า จะมีการ Team Order จากทีมใหญ่ แต่ถึงอย่างไรแล้วนั้น รถมอเตอร์ไซต์ทุกคัน ก็เข้าเส้นไปตามปกติ โดย บัญญาญา สามารถเข้าเส้นชัย ได้เป็นคันแรก ต่อด้วย บาตินี มาเป็นอันดับที่ 2  และ กรัวตาโรโร อยู่อันดับที่ 3 โดยคะแนนสะสม สำหรับการชิงแชมป์โลก ของ บัญญาญา กับ กรัวตาโรโร จะอยู่ที่ 23 คะแนน จึงทำให้ บัญญาญา ต้องรักษาอันดับเอาไว้ให้ได้

MotoGP PETRONAS Grand Prix of Malaysia

โดยการรักษาอันดับก่อน ลงแข่งขัน  โมโตจีพีล่าสุด ก็คือ บัญญาญา ต้องขี่ให้จบอันดับไม่เกิน 14  เพราะจะสามารถเก็บเพิ่ม ได้ทั้งหมด 2 คะแนนด้วยกัน ซึ่งจะส่งผลให้เขาสามารถคว้าแชมป์โลกไปครอบครองได้สำเร็จ และที่สำคัญเลยก็คือ เขาไม่จำเป็นจะต้องสนใจด้วยว่า กรัวตาโรโร จะอยู่ที่อันดับเท่าไร แม้ว่าจะมีคะแนนสะสมเท่ากัน แต่ว่า บัญญาญา เก็บแชมป์สนามได้เยอะกว่า

เป็กโก้ หรือ บัญญาญา สุดยอดมาก

ทั้งนี้การแข่งขัน สำหรับ โมโมจีพี 2022 ผลการแข่งขัน รายการ PETRONAS Grand Prix ก็ออกมาแล้วว่า บัญญาญา สามารถคว้าชัยชนะมาครอบครองได้สำเร็จ โดยเรียกได้ว่าเป็นสนามที่ 7 ของ เป๊กโก้ สำหรับฤดูกาลนี้ด้วย เช่นกัน

โดยคนที่รับชมในสนาม และรับชมผ่านหน้าจอซึ่งเป็นการถ่ายทอดสด ต่างก็ลุ้นและเอาใจช่วยให้ เป๊กโก้ คว้าชัยชนะมาครอบครองให้ได้ เนื่องจาก เขามีโอกาส ที่จะทำคะแนนได้สูงกว่า กรัวตาโรโร เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งมีบางช่วงในรายดังกล่าว ที่แฟนๆเกือบจะได้ดีใจแล้ว เพราะว่า มาร์ติน ทำพลาดจนต้องออกสสนามไป บอกเลยว่าเป็นการแข่งขันที่ทำให้แฟนๆ ที่คอยติดตามและให้กำลังใจ เป๊กโก้ อยู่ ลุ้นหนักมาก

 

 

 

MotoGP PETRONAS Grand Prix of Malaysia

# ข่าวรถใหม่

#ข่าวกีฬา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *