บิ๊กไบค์ Honda รีวิวบิ๊กไบค์

Honda CBR250RR

Honda CBR250RR เป็นที่เฝ้ารอกันมานานสำหรับรถบิ๊กไบค์จากค่ายฮอนด้าคันนี้ซึ่งเรียกได้ว่ารถสปอร์ตแฟริ่งที่ร้อนแรงที่สุดในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ และเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในงาน Motor Show 2019 ให้แฟนๆสายซิ่งได้ยลโฉมและจับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว

สำหรับ New Honda CBR250RR นั้นเป็นรถสปอร์ตในรหัส RR ( Racing Replica ) ที่ค่ายค่ายฮอนด้าออกแบบรถในสเปกเดียวกันกับสนามแข่ง และสร้างมาเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ ด้วยการออกด้วยเส้นสายให้รู้สึกถึงตัวรถที่มีความโฉบฉี่ยว มีความดุดันในตัวสูง ไฟหน้าออกแบบมาเป็นแบบ LED 4 ดวงแยกซ้ายขวาข้างละ 2 ดวง ลงตัวกลมกลืนไปกับชุดแฟริ่งหน้ากาก ไฟเลี่ยวแบบแท่งรูปทรงเดียวกับ CBR650RและCBR500R ไฟท้ายLED แบบ Dual layerเช่นเดียวกับไฟเบรคด้านล่าง

ประเภทรถ :  รถสปอร์ตขนาดกลาง ,Bigbike

ระบบเกียร : 6 เกียร์

รายละเอียดเครื่องยนต์ : 2 สูบเรียง DOHC, 4valves

ระบบระบายความร้อน : ระบายความร้อนด้วยของเหลวด้วย Auto Fan

ระบบสตาร์ท : สตาร์ทไฟฟ้า(มือ)

เครื่องยนต์ : Liquid-Cooled 4 Stroke PGM-Fi DOHC 4 Valve Parallel Twin Cylinder

ขนาดเครื่องยนต์ : 249 cc.

อัตราส่วนการบีบอัด : 11.5 : 1

แบบเครื่องยนต์ : 4 จังหวะ 2 ลูกสูบเรียง

ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง : แก๊สโซฮอล์ 91, เบนซิน 91 แก๊สโซฮอล์ 95 (E10),

เบนซิน 95, แก๊สโซฮอล์ E20

ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง : หัวฉีด PGM-FI

ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง : 14.5 ลิตร

ระบบจุดระเบิด : Full Digital Transistorized

ระบบกันสะเทือนหน้า : โช้คหัวกลับ Upside Down

ระบบกันสะเทือนหลัง : โช้คเดี่ยว Pro-Link System, สวิงอาร์ม, ปรับระดับได้ 5 ระดับ

ระบบเบรกหน้า : ดิสก์เบรก ขนาด 310 มม. + ABS

ระบบเบรกหลัง : ดิสก์เบรก ขนาด 240 มม. + ABS

แบบวงล้อ : แม็กซ์

ขนาดยางหน้า : Tubeless – 110/70 R17M/C 54S

ขนาดยางหลัง : Tubeless – 140/70 R17M/C 66S

ขนาดรถ(ยาว X กว้าง X สูง มม.) : 724 x 2,060 x 1,098

น้ำหนัก : 135 กิโลกรัม

Honda CBR250RR

Honda CBR250RR NEW สเปคไม่ใหญ่ แต่บอกได้คำเดียวว่าคุ้ม!!!!

เครื่องยนต์ของ New Honda CBR250RR นั้นมาพร้อมกับความจุกระบอกสูบขนาด 249.7 ซีซี 2 สูบเรียง ขนาดกระบอกสูบ X ช่วงชักอยู่ที่ 62.0 X 41.3 มม. ให้แรงม้าสูงสุดที่ 38 PS และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 23 นิวตันเมตร ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-FI ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด และแคมชาฟท์ถูกออกแบบมาในลักษณะเดียวกันกับรถบิ๊กไบค์ในรุ่นหญ่ๆ เพื่อให้ได้อัตราเร่งสามารถรีดออกมาได้อย่างเต็มพิกัด และยังมีช่องลมที่บริเวณเบาะท้ายเพื่อทำให้การไหลผ่านของกระแสลมนั้นดีขึ้นอีกด้วย

เฟรมแบแบบ Truss Frame มีเทคนิคหล่อขึ้นรูปแบบ Gravity Die Casting ซึ้งแข็งแรงและเบามาก โช้คหน้าแบบ Upside down ของ Showa ขนาด 37 มม. ปรับไม่ได้ โช้คอัพหลังเดี่ยวปรับพรีโหลดได้ 5 ระดับ โช้คทำงานร่วมกับสวิงอาร์มหลังอลูมิเนียม ด้วยระบบ Pro-Link

หน้าจอเรือนไมล์เป็นหน้าจอดิจิตอลสีน้ำเงินตัดกับตัวอักษร ซึ่งบอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมาตรวัดความเร็ว ,มาตรวัดรอบเครื่องยนต์ ,ไฟเตือนรอบเปลี่ยนเกียร์ Shift Lighter,ไฟบอกโหมดการขับขี่ , Lap Timer นอกจากนี้ก็ยังมีมาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง มาตรวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ พร้อมระบบ ODO Meter แสดงระยะการเดินทางได้อย่างแม่นยำ

โหมดการขับขี่มีให้เลือกได้ 3 ระดับ เริ่มจากโหมด COMFORT สำหรับการขับขี่สบายๆเพลิดเพลินในเมือง โหมด SPORTเมื่อต้องการเพิ่มความสนุก เร้าใจในทุกเส้นทาง และโหมด SPORT Plus เพื่อการขับขี่ที่ดุดันสะใจสไตล์สนามแข่ง ควบคุมง่ายๆ ผ่านประกับแฮนด์ด้านซ้าย

โดย New Honda CBR250RR มีราคาขายอยู่ที่ 249,000 บาท และมีสีให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบความเร็วได้เลือกกันอยู่ 2 สีคือ สีดำและสีแดง

#Honda CBR250RR #ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *